• Hotline: 097 445 4567 (24/7)
 • Email: tintucsukien@gmail.com
 • Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Phó Tổng thống Mỹ chứng kiến lễ ký thỏa thuận cho thuê đất xây trụ sở ĐSQ tại Hà Nội

 • Wednesday, 17:38 ngày 25/08/2021
 • Việc ký thỏa thuận cho thuê đất ngày 25/8, dưới sự chứng kiến của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, là bước đi quan trọng hướng đến hiện thực hóa mục tiêu thiết lập một trụ sở Đại sứ quán mới ở Hà Nội.

  Phác hoạ thiết kế khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ mới, với thiết kế mang cảm hứng từ Vịnh Hạ Long

   

  Là biểu trưng cho dấu mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam, Khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ, dự kiến xây dựng tại Hà Nội, là một không gian đô thị hiện đại, thể hiện văn hóa và sức sống của TP.

   

  Chiều 25/8, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chứng kiến lễ ký thoả thuận thuê đất phục vụ việc xây khu phức hợp đại sứ quán Mỹ mới, để tạo nên một biểu tượng cho quan hệ đối tác hai nước.

   

  Khuôn viên Đại sứ quán Mỹ mới sẽ nằm ở quận Cầu Giấy, có diện tích 39.000m2, vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, do hãng EYP Architecture & Enginerring thiết kế.

   

  Lễ ký kết hợp đồng cho thuê đất xây dựng trụ sở ĐSQ Mỹ tại Hà Nội chiều 25/8. Ảnh: Thanh Hải

   

  Khu phức hợp rộng 3,2 hecta nằm giữa không gian thành phố nhộn nhịp và công viên Cầu Giấy. Thiết kế tòa nhà lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long nằm ở phía đông bắc Việt Nam, và thể hiện các tiếp cận hướng về tương lai, năng động, thích ứng và minh bạch trong chính sách ngoại giao của Mỹ. Thiết kế cảnh quan của Khu phức hợp lấy cảm hứng từ truyền thống nông nghiệp trồng trọt và sản xuất lúa gạo, như địa hình của đồng bằng sông Mekong và đồng bằng sông Hồng, có sự kết nối với lịch sử vốn có của khu vực mà Khu phức hợp tọa lạc.

   

   Lễ ký kết có sự chứng kiến của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam. Ảnh: Thanh Hải

   

  Việc ký thỏa thuận cho thuê đất ngày 25/8 là một bước đi quan trọng hướng đến hiện thực hóa mục tiêu thiết lập một trụ sở Đại sứ quán mới ở Hà Nội. Hiện nay, quá trình lựa chọn và quy hoạch địa điểm đã hoàn thành, dự án đang trong quá trình thiết kế nhằm kết hợp chặt chẽ các yếu tố về kiến trúc, an toàn và yêu cầu về quy mô để tạo ra một không gian làm việc đảm bảo an ninh, hiện đại và bền vững cho các cơ quan và nhân viên của Chính phủ Mỹ. 

   

  Việc ký thỏa thuận cho thuê đất ngày 25/8 là một bước đi quan trọng hướng đến hiện thực hóa mục tiêu thiết lập một trụ sở Đại sứ quán mới ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Hải

   

  Trụ sở ĐSQ mới sẽ là minh chứng cho sự tiên phong về tính bền vững môi trường và khả năng thích ứng với khí hậu. Các trang thiết bị nội thất sẽ đảm bảo yếu tố có lợi cho sức khỏe và tiết kiệm năng lượng thông qua sử dụng các chất liệu bền vững có tỉ lệ thành phần vật liệu tái chế cao, ít phát thải carbon và lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp. Theo thông tin từ ĐSQ, mục tiêu quan trọng của đội ngũ thiết kế là kết hợp chặt chẽ các yếu tố thiết kế từ cả Mỹ và Việt Nam, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ Hoa Kỳ, Việt Nam và người Mỹ gốc Việt. Thiết kế của ĐSQ sẽ trở thành biểu tượng vững chắc của mối quan hệ quan trọng giữa Mỹ và Việt Nam.

   

  THEO TÚ ANH. ẢNH: THANH HẢI/ Kinhtedothi

  Tìm ngay 2,216 bất động sản

  Tìm kiếm

  Tìm kiếm nâng cao

  NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

  • Lê Mạnh Hùng

   Điện thoại: 090.7879.568

   Địa chỉ: Tp Hồ Chí Minh

   Email: info@thitruongbatdongsan.vn

   Ngày tham gia: 7/3/2017

  • Nguyễn Thái Hòa

   Điện thoại: 090 890 5530

   Địa chỉ: Quận 12

   Email: thitruongbatdongsan@yahoo.com

   Ngày tham gia: 8/8/2018

  TOP