• Hotline: 097 445 4567 (24/7)
 • Email: tintucsukien@gmail.com
 • Đăng ký
 • Đăng nhập

  THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  Tên truy cập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?

  QUÊN MẬT KHẨU

  Xin nhập vào email của bạn:
  Nhớ rồi, đăng nhập lại
 • THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

KCN Tuy Phong 150 ha tại Bình Thuận đang triển khai đến đâu?

 • Monday, 22:33 ngày 04/10/2021
 • Được khởi công từ năm 2014, KCN Tuy Phong đến nay đã hoàn thành việc đền bù giải tỏa, san lấp mặt bằng được gần 73% tổng diện tích.

  KCN Tuy Phong. (Ảnh: dgtc.vn).

   

  Báo Bình Thuận dẫn thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết, khu công nghiệp (KCN) Tuy Phong thuộc địa bàn xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong được khởi công từ năm 2014, nhằm thu hút phát triển công nghiệp trên địa bàn huyện. 

   

  Thời gian qua, chủ đầu tư đã nỗ lực phối hợp địa phương cơ bản hoàn thành việc đền bù giải tỏa, san lấp mặt bằng được gần 73% tổng diện tích 150 ha.

   

  Theo đó, nhiều tuyến đường giao thông nội bộ như N2A, D1, D2, N1 đã được triển khai thi công đào khuôn đường, đắp sỏi, rải đá dăm lớp 1, lớp 2.

   

  Đồng thời, mương thoát nước, hệ thống cống thoát nước mưa, thoát nước thải đã lắp đặt cơ bản dọc theo các tuyến đường nội bộ,... Lũy kế vốn đầu tư thực hiện đến nay đạt được 150/ 370 tỷ đồng, tương đương 40,5% tổng vốn đầu tư dự án.

   

  Mặc dù vậy, việc triển khai đầu tư KCN Tuy Phong vẫn còn một số khó khăn nhất định. Cụ thể, hiện vẫn còn một trường hợp chưa thỏa thuận đền bù xong với diện tích đất kê khai hơn 6,35 ha và nhà ở hơn 770 m2 nằm trên trục đường chính dự án, gần giáp quốc lộ 1A, ảnh hưởng tiến độ thi công tuyến đường D3 và hạ tầng KCN Tuy Phong. 

   

  Cùng với đó, trạm biến áp do Tổng Công ty Điện lực II làm chủ đầu tư thi công để cấp điện cho KCN còn chậm; nhà máy cấp nước, hệ thống xử lý nước thải trong KCN do chủ đầu tư đảm trách cũng chưa hoàn thành,... 

   

  Những yếu tố trên đã hạn chế lớn đến việc thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Đến nay, mới chỉ có một nhà đầu tư thứ cấp là Công ty HATA, chuyên thi công cấu kiện bê tông đúc sẵn đăng ký vào KCN hoạt động,... 

   

  Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh này cho biết, hiện có một doanh nghiệp ở Bình Dương đang xúc tiến góp vốn cùng chủ đầu tư là Công ty TNHH Tân Đại Tiền Bình Thuận để tăng nguồn vốn đầu tư, xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng KCN Tuy Phong, thu hút dự án thứ cấp.

   

  Trước đó, Công ty Tân Đại Tiền đã tham gia các hội nghị xúc tiến đầu tư tổ chức trong và ngoài nước, tìm kiếm đối tác đầu tư. Bước đầu, các bên đã thỏa thuận các hợp đồng ghi nhớ với diện tích đăng ký khoảng 50 ha trong KCN Tuy Phong.

   

  Hoàng Huy

  Theo Kinh tế & Tiêu dùng/vietnambiz

  Tìm ngay 2,130 bất động sản

  Tìm kiếm

  Tìm kiếm nâng cao

  NHÀ MÔI GIỚI TIÊU BIỂU

  • Lê Mạnh Hùng

   Điện thoại: 090.7879.568

   Địa chỉ: Tp Hồ Chí Minh

   Email: info@thitruongbatdongsan.vn

   Ngày tham gia: 7/3/2017

  • Nguyễn Thái Hòa

   Điện thoại: 090 890 5530

   Địa chỉ: Quận 12

   Email: thitruongbatdongsan@yahoo.com

   Ngày tham gia: 8/8/2018

  TOP